Cộng đồng mobile

32,8 triệu người chơi game online tại Việt Nam!

Theo một trang web dữ liệu game, hơn 1/3 dân số Việt Nam chơi game online và dự kiến ​​sẽ chi 365 triệu đô la Mỹ cho môi trường giải trí ảo trong năm nay, biến Việt Nam trở thành thị trường lớn thứ 28 trên thế giới.

Theo chuyên trang thống kê Newzoo ở Amsterdam, Hà Lan, qua khảo sát các game thủ ở các thành phố lớn, ước tính có 32,8 triệu người sẽ chơi game online tại Việt Nam trong năm nay. Độ tuổi của người chơi dao động từ 10 đến 50 tuổi, với hơn một nửa trong số họ ở độ tuổi 21-35 và có công việc tạo thu nhập.

Cuộc khảo sát cho thấy 45% game thủ chơi trên tất cả các nền tảng, từ PC (máy tính cá nhân) đến thiết bị di động và console (thiết bị điều khiển bằng tay)

Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, phụ nữ chiếm 43% số người chơi hoạt động trên PC/laptop, được xác định bởi số người chơi nhiều hơn một lần một tháng.

Thông tin mới này rất quan trọng đối với các nhà sản xuất game ở Việt Nam vì họ chỉ có tỷ lệ nhỏ game dành cho phụ nữ.

Hơn một nửa dân số 92 triệu người của Việt Nam có thể truy cập Internet.

Theo một báo cáo từ We Are Social, tổ chức marketing và quảng cáo trên mạng xã hội, số người dùng Facebook tại Việt Nam đã tăng 40% so với năm ngoái lên khoảng 64 triệu người, biến Việt Nam thành quốc gia hoạt động nhiều thứ 7 trên mạng xã hội.

Liên quan:  Điểm danh những Studio game mobile nổi bật tại Việt Nam

Thống kê của Google vào tháng 4 cũng cho thấy rất nhiều người Việt Nam đã dành thời gian trong mùa hè tìm kiếm trên Google và xem YouTube.

Các đoạn trailer quảng cáo trên trang web đã có hơn 500 triệu lượt xem khắp cả nước vào mùa hè năm 2016, tăng 136% so với năm trước. Mỗi ngày trong mùa hè năm ngoái, 100 triệu lượt tìm kiếm trên thiết bị di động đã được thực hiện trên Google tại Việt Nam, theo kết quả thống kê.

(Theo Retail News Asia)

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.