Cộng đồng mobile

9 bước cài đặt quan trọng trước khi sử dụng iPhone 6/6 Plus

(Mobay) - Bạn may mắn sở hữu một chiếc iPhone 6/6 Plus nhưng lại bị choáng ngợp bởi quá nhiều tính năng mới? Hãy theo dõi 9 bước cài đặt quan trọng sau đây để có thể bắt đầu sử dụng iPhone 6/6Plus thật hiệu quả.

Rất nhiều người dùng thổ lộ rằng họ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi giao diện, kích thước màn hình cũng như các tính năng quá mới mẻ trên iPhone 6/6 Plus. Để chuẩn bị tinh thần chào đón ‘cục cưng’ về nhà, hãy đọc trước 9 bước cài đặt sau đây để đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì thiết lập quan trọng nào nhé!
1. Bật máy lên!!!
Sau khi đã ngắm nghía chán chê vỏ hộp và đọc hướng dẫn bên ngoài, lẽ tất nhiên bạn sẽ cần bật máy lên. Bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm khi nút khởi động nguồn không còn ở trên đầu nữa mà với iPhone 6, bộ phận này đã được chuyển qua cạnh trên bên phải.
2. Những thao tác cơ bản
Bạn sẽ được chào mừng bởi hệ thống hỗ trợ cài đặt tự động của Apple. Tại đây, bạn sẽ phải chọn ngôn ngữ mặc định, kết nối thử với mạng WiFi và đăng nhập/ đăng ký iCloud.
iCloud, trên iPhone 6, sẽ được thay thế bằng iCloud Drive. Tuy nhiên ở một bài viết trước Mobay đã cảnh báo với bạn chớ nâng cấp lên dịch vụ này vội bởi hệ thống vẫn còn nhiều lỗi và chưa sẵn sàng. Nếu như được hỏi, hãy tạm nhấn ‘Not Now’ để chờ tới khi iCloud Drive ổn định, bạn sẽ có thể cài đặt lại sau nhé.
3. Tải dữ liệu về cho máy
Nếu bạn đã từng sở hữu iPhone và quen thuộc với iCloud, bước tiếp theo sẽ là đồng bộ hóa dữ liệu cho máy qua iTunes hoặc iCloud. Đồng bộ qua PC, bạn sẽ cần tải phiên bản mới nhất của iTunes. Đồng bộ qua Wifi, hãy đảm bảo tín hiệu luôn luôn ổn định để tránh làm mất dữ liệu.
Nếu bạn hoàn toàn mới mẻ với iOS hay chưa bao giờ sử dụng iTunes, bạn có thể tải về dịch vụ này tại đây.
4. Khởi động Touch ID
Bảo mật - vấn đề tối quan trọng trong thời đại thông tin bây giờ. Bạn sẽ cần thiết lập Touch ID - hệ thống bảo vệ bằng vân tay mới nhất của Apple. Trong quá trình cài đặt bạn sẽ được hỏi để cho phép chế độ này hoạt động, đồng thời nhập vào vân tay của bạn ở các góc khác nhau.
Chi tiết cho việc sử dụng Touch ID, bạn đọc có thể tham khảo tại bài viết này.
5. Kết nối với bạn bè
Thường đại lý bảo hành sẽ làm giúp bạn việc này, nhưng trong trường hợp quên mất sự giúp đỡ của họ, bạn cũng có thể tự mình đồng bộ danh bạ vào điện thoại mới.
Hãy lắp SIM của bạn vào iPhone 6/6 Plus, vào Settings → Mail, Contacts, Calendars, hệ thống sẽ cập nhật danh bạ giùm bạn. Hoặc nếu bạn sử dụng máy tính Mac, có thể kết nối với điện thoại và chọn mục Info -> Sync Address Book Contacts trong iTunes.
6. Dọn dẹp màn hình cho sạch sẽ
Hãy dọn bớt tất cả những ứng dụng mặc định không cần thiết bằng thủ thuật xóa ứng dụng thông thường trên iOS. Bạn có thể xóa hoặc đưa chúng vào các folder tùy theo ý thích.
7. Hãy tiết kiệm pin
iOS 8 có một tính năng ngầm rất tốn kém pin mà bạn nên tắt trước khi sử dụng. Hãy vào Settings → General → Accessibility → Reduce Motion và tắt Reduce Motion On để tránh các thiết lập tự thay đổi trên màn hình động.
8. Thêm vào các ứng dụng tiện ích
Các bước cơ bản đã hoàn tất, giờ thì bạn có thể tải về các ứng dụng yêu thích của mình. Đừng quên tải về những bộ bàn phím mới nhất trên iOS như SwiftKey, Swype hay Fleksy. Bạn cũng có thể tải về vô số ứng dụng tiện ích theo gợi ý của bài viết sau đây.
9. Cài đặt thông báo
Hãy thiết lập hệ thống thông báo cho điện thoại của bạn một cách hoàn hảo và tập làm quen với chúng, từ nhạc chuông đến chế độ rung hay đèn báo sáng. Để cài đèn flash, bạn có thể vào Settings → General → Accessibility → LED Flash, hoặc cài nhạc chuông bằng cách vào Settings → Sounds.
Và thế là quá trình cài đặt cơ bản cho iPhone 6/6 Plus đã hoàn tất! Bạn có thể yên tâm với những thiết lập quan trọng này và tiếp tục ‘nghịch ngợm’ với chú ‘dế cưng’ của mình. Chúc các bạn sử dụng máy vui vẻ!
Trang Bùi

One Comment

 • admin

  Mẹo sạc

  Như với bất kỳ chiếc smartphone nào, điểm yếu nhất của iPhone chính là pin của nó. Sử dụng pin Li-ion đúng cách không chỉ kéo dài tuổi thọ và tính hữu dụng của chiếc iPhone, mà còn giữ giá trị của nó, trường hợp bạn quyết định đổi điện thoại khác.
  Có một vài cách để sử dụng pin đúng cách , nhưng có ba điểm chính:

  • Hãy để điện thoại của bạn cạn hết pin khi sử dụng lần đầu tiên, điều này giúp hiệu chỉnh pin. Sau đó cố gắng giữ cho nó luôn nhiều hơn 50%.
  • Sạc bất cứ khi nào bạn có thể. Pin Li-ion có thể sạc nhanh, do đó, đừng ngại sạc bất cứ khi nào bạn có thể.
  • Đừng để nó trở nên quá nóng. Cách giết pin nhanh nhất là để nó quá nóng. Nếu không tin, hãy để chiếc iPhone ngay cạnh bếp nấu ăn.

  Tổng quan nhanh iPhone 6

  Các nút bấm, máy ảnh, và thiết kế của iPhone 6 và 6 Plus khá quen thuộc với bất cứ ai đang dùng iPhone trong vài năm qua. Tuy nhiên có một vài thay đổi so với các model trước đây.
  Đầu tiên và trước hết, nút nguồn truyền thống ở góc trên bên phải của iPhone đã di chuyển xuống cạnh phải. Và sau đó, tất nhiên, đây là chiếc iPhone lớn hơn bất cứ mẫu nào trước đó. Sự thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy ngay đó là hệ điều hành iOS 8 mới.

  Khởi động, Đồng bộ

  Phần dễ nhất khi bắt đầu dùng iPhone chính kích hoạt nó. Nhưng khiến nó thực sự làm những gì bạn muốn sẽ phức tạp hơn một chút.

  Điều đầu tiên bạn thấy khi khởi động iPhone là phần Setup Assistant, giúp hướng dẫn những quy trình biến chiếc iPhone thực sự trở thành của bạn. Đây là nơi mà bạn sẽ cài đặt mạng Wi-Fi, nhập hoặc tạo ID Apple, thiết lập iCloud, và quyết định xem bạn muốn kích hoạt Find My Phone (nên) hay Location Services (có lẽ). Không cần tốn nhiều thời gia vào phần này, bạn có thể quay trở lại phần Cài đặt và điều chỉnh các lựa chọn bất cứ khi nào bạn muốn.

  Sau đó đến phần thú vị; điền tất cả các địa chỉ liên lạc, email, phim, ứng dụng, và nhiều hơn nữa vào chiếc iPhone mới. Bạn đã có hai lựa chọn ở đây.
  Cách cũ: Nếu bạn đã có một chiếc iPhone hay các thiết bị iOS khác của Apple, tất cả các thiết lập thống dung như danh bạ, ứng dụng và nội dung đã được lưu vào iTunes. Đơn giản bạn chỉ cần bật máy tính lên và tải về phiên bản mới nhất của iTunes. Sau đó, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp Lightning đi kèm, và bắt đầu đồng bộ.

  Cách mới: Bạn có thể đơn giản chỉ cần đồng bộ iPhone từ iCloud. Trong thời gian thiết lập, bạn sẽ cần kết nối Wi-Fi, và chọn xem bạn muốn thiết lập như một thiết bị mới, khôi phục lại từ sao lưu trên iCloud, hay khôi phục sao lưu từ iTunes. Dù bạn chọn thiết lập nào, bạn chỉ cần nhập thông tin đăng nhập Apple ID của mình (bạn chỉ được chọn 1, dù bạn có nhiều và có thể thay đổi sau). Nếu bạn khôi phục lại từ một bản sao lưu, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại, và tất cả các thiết lập trước đó sẽ được đặt như cũ.

  Nếu bạn chưa sử dụng iTunes trước đó, bạn sẽ cần phải tải nhạc vào đó, đơn giản là bạn kéo thả file nhạc vào, hoặc tải toàn bộ thư mục một cách nhanh chóng bằng cách vào File> Add to Library.

  Hãy nhớ rằng, bạn có thể nghe nhạc thông qua các dịch vụ như Rdio hay Spotify (yêu cầu đăng ký), và điện thoại của bạn có thể truy cập vào các video hoặc tài liệu khác trong máy tính thông qua iCloud, Dropbox, SkyDrive, và các dịch vụ đám mây khác. Như vậy có thể tiết kiệm không gian lưu trữ, đặc biệt là nếu bạn có 16GB bộ nhớ trong.
  Nếu bạn đã thiết lập iTunes, lưu ý rằng mặc định nó sẽ đồng bộ tất cả mọi thứ trong tài khoản của bạn vào điện thoại. Để có thêm nhiều lựa chọn, bạn có thể chuyển sang chế độ thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên của màn hình, cuộn xuống dưới cùng của trang tùy chọn, và chọn chỉ đồng bộ nhạc hay video mà bạn chọn.

  Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một thư viện nhạc khổng lồ, và việc điều khiển chi tiết đến mức bạn có thể thêm (hoặc bớt) các nghệ sĩ cụ thể, thể loại, album, hoặc danh sách nhạc. Nói cách khác, bạn không cần phải chọn từng bài hát.

  Tìm hiểu thêm về iOS 8

  Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ cần mua một chiếc iPhone, bạn còn mua hệ điều hành mới của Apple.
  iOS 8 có số thay đổi khá lớn so với iOS 7. Đây là lần đầu tiên Apple cho phép bên thứ ba cung cấp các tiện ích ứng dụng , có nghĩa là các ứng dụng đó có thể gửi thông tin cập nhật đến thanh thông báo. Để có thể thiết lập các tiện ích, bạn vuốt từ trên cùng màn hình xuống, khi đó sẽ xuất hiện Notification Center, cuộn xuống dưới cùng và bấm vào phần Edit. Ở đó bạn có thể tắt những thông báo không mong muốn, hoặc thêm thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3 trong danh sách Do not inclue.

  Vậy là chiếc iPhone 6 của bạn đã được thiết lập đầy đủ, tải lên tất cả những thứ bạn yêu thích của bạn, sẵn sàng phục vụ cho những nhu cầu công việc và giải trí của bạn trên một màn hình lớn hoàn toàn mới.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.