Cộng đồng mobile

Đây có lẽ là vị sếp tuyệt vời nhất: Bán được công ty giá 1 tỷ USD, trích gần 100 triệu USD để “tri ân” nhân viên

Sau khi bán được công ty với giá hơn 1 tỷ USD, vị CEO này đã dùng tới 1/10 số tiền thu được để thưởng cho 1.400 nhân viên của mình.

Đây có lẽ là vị sếp tuyệt vời nhất: Bán được công ty giá 1 tỷ USD, trích gần 100 triệu USD để "tri ân" nhân viên

Tỷ phú Donald Friese thường không thích nói “cảm ơn” suông.

“Tôi luôn ghét những người nói kiểu: Ồ, anh làm tốt lắm, cảm ơn nhiều nhé. Cảm ơn không thể giúp những đứa trẻ của họ có nhà ở hoặc được tới trường”.

Bản thân Friese vốn phải sống trong trại mồ côi từ nhỏ, tham gia quân đội và tự nỗ lực tạo lập nên một công ty sản xuất phụ kiện kính công nghiệp tại bang California và trở thành CEO của công ty. Năm 2015, ông bán công ty của mình cho một tập đoàn lớn của Ai Len với giá 1,3 tỷ USD.

Sau khi thương vụ thành công, để nói lời cảm ơn tới 1.400 nhân viên – những người đã gắn bó với công ty được hơn 1 năm qua, ông Friese đã gửi tới họ một phần thưởng – với tổng giá trị lên tới 86 triệu USD.

Có 2 người nhận được phần thưởng đặc biệt. Cả 2 người này vốn làm việc lâu nhất trong công ty – họ giúp ông điều hành nhà kho. Friese kể lại ngày hoàn tất việc bán công ty, ông đã gọi cả 2 vào phòng làm việc và thông báo với họ về thương vụ.

“Và tôi nói: Tôi không nghĩ nói cảm ơn là đủ và xin tặng mỗi người 1 triệu USD. Cả 2 người họ đã bật khóc. Có rất nhiều người đã làm việc quên mình, giúp đỡ tôi nhiều hơn mức họ phải làm. Hai người này là một trong số đó”.

Theo Cafebiz

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.