Cộng đồng mobile

Hà Nội cung cấp 375 dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 trong đợt 1/2017

UBND TP.Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã thống nhất ban hành danh mục dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 triển khai đợt 1/2017 gồm 375 dịch vụ, với 306 dịch vụ cấp sở, 44 dịch vụ cấp huyện và 25 dịch vụ cấp xã.

Thông tin nêu trên vừa được Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội cho biết.

Hà Nội cung cấp 375 dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 trong đợt 1/2017

UBND Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến hết năm 2017, tối thiểu 55% thủ tục hành chính của thành phố được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 (Ảnh minh họa. Nguồn: ict-hanoi.gov.vn)

Bên cạnh đó, Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội cũng cho hay, trong công văn 2847/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành cùng UBND quận, huyện, thị xã ban hành danh mục các dịch vụ công trực mức độ 3, 4 đợt 1 năm 2017, UBND TP.Hà Nội đã giao Sở TT&TT Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hỗ trợ kỹ thuật khi triển khai dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thành phố.

Sở TT&TT Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với Sở Tư pháp; các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã; các xã, phường, thị trấn và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tổ chức triển khai các dịch vụ công trực tuyến theo danh mục đã được UBND thành phố ban hành trên Cổng dịch vụ công trực tuyến dùng chung của Thành phố (https://egov.hanoi.gov.vn); tiếp tục rà soát, trình UBND Thành phố danh mục dịch vụ công trực tuyến triển khai đợt 2 năm 2017 nhằm đảm bảo đến hết 2017, tối thiểu 55% thủ tục hành chính của thành phố được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4.

Cùng với nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá các dịch vụ công trực tuyến đã triển khai theo hướng dẫn về tiêu chí đánh giá của Văn phòng Chính phủ, định kỳ tháng 12 hằng năm, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở TT&TT chủ trì, phối hợp cùng Sở Tư pháp, các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất, trình UBND Thành phố danh mục dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 thực hiện của năm tiếp theo, đảm bảo phù hợp danh mục dịch vụ công trực tuyến của Văn phòng Chính phủ và chỉ đạo của Thành phố.

Lãnh đạo UBND Thành phố cũng giao Sở TT&TT Hà Nội hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan báo chí thành phố và phối hợp với sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến với nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành thành phố, của tổ chức, công dân, tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng chính quyền điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

Liên quan:  7 địa điểm sống ảo chưa bao giờ hết hot tại Hà Nội

Sở TT&TT Hà Nội còn có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp; các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã định kỳ hằng quý báo cáo UBND Thành phố kết quả triển khai dịch vụ công trực tuyến theo danh mục ban hành; đề xuất, kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo hoàn thiện danh mục dịch vụ công trực tuyến đảm bảo hiệu quả và đúng chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố.

Hà Nội cung cấp 375 dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 trong đợt 1/2017

Cổng dịch vụ công trực tuyến dùng chung của TP Hà Nội tại địa chỉ egov.hanoi.gov.vn được chính thức khai trương vào cuối tháng 7/2016.

Nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống ứng dụng trên nền tảng dùng chung của Thành phố, UBND TP.Hà Nội đề nghị Công ty TNHH TM&DVKT Nhật Cường - đơn vị xây dựng Cơ sở dữ liệu (CSDL) dân cư và đang triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Thành phố, tiếp tục thực hiện xây dựng, triển khai hệ thống một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố, gắn với hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến; tạo biểu mẫu điện tử để người dân đăng ký các dịch vụ công qua Cổng dịch vụ công trực tuyến dùng chung của Thành phố.

Các sở, ban, ngành của Thành phố được yêu cầu phải chủ trì và chịu trách nhiệm việc xây dựng, khai báo quy trình thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, của UBND cấp huyện và UBND cấp xã theo lĩnh vực chuyên ngành đơn vị quản lý trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử dùng chung của Thành phố.

Tại phiên họp Hội đồng Giám đốc CNTT của cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Bắc năm 2017 được tổ chức ngày 14/6 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, đến nay, Hà Nội đã xây dựng CSDL dân cư cho hơn 7,5 triệu người dân Hà Nội; hình thành hệ thống mạng dùng chung và triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đến 584 xã, phường, thị trấn (đạt tỷ lệ 100%); xây dựng và triển khai các hệ thống thông tin trên một nền tảng ứng dụng đồng bộ, dùng chung, thống nhất, tạo tiền để thuận lợi trong việc liên thông trao đổi, chia sẻ dữ liệu.

Liên quan:  6 địa điểm trốn nóng cho Hà Nội những ngày này

Theo ông Quý, năm 2017 đã được Thành phố xác định là năm đột phá căn bản về CNTT. Do đó, trong năm nay, các hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT được Thành phố tập trung triển khai mạnh mẽ nhằm tạo bước chuyển biến căn bản về xây dựng chính quyền điện tử và hướng tới xây dựng thành phố thông minh. Riêng về dịch vụ công trực tuyến, dự kiến đến hết năm 2017, ít nhất 55% dịch vụ công của Thành phố sẽ được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4. Đây là nền tảng hướng đến nền hành chính điện tử, thân thiện, phục vụ, mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho công dân, tổ chức...

Theo ICTNEWS

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.