Cộng đồng mobile

Hướng dẫn quét mã QR bằng iPhone chạy iOS 11

Nếu chúng ta đã lên iOS 11, máy ảnh của iPhone có khả năng tự nhận diện mã QR thay vì cần đến ứng dụng bên thứ 3 như trước đây.

Trước đây nếu muốn quét mã QR bằng iPhone chúng ta phải sử dụng các ứng dụng bên thứ 3, nhưng mới đây iOS 11 mới ra đã hỗ trợ người dùng quét mã QR một cách dễ dàng bằng chính ứng dụng camera của iPhone.

Đây lại là một tính năng nữa được giới công nghệ phát hiện ra chứ không được Apple giới thiệu ở hội nghị lập trình viên WWDC 2017 mới đây. Tất nhiên tính năng này rất hữu dụng.

Hướng dẫn quét mã QR trên iOS 11

Bước 1: Để quét mã QR bằng iPhone đầu tiên chúng ta mở ứng dụng Camera, ở đây trong mục tùy chọn sẽ có thêm mục quét mã QR.

Bước 2: Di chuyển camera đến vùng có mã QR cần quét, chạm vào khu vực có mã QR Code trên màn hình để lấy nét nếu cần.

Bước 3: Và thế là chúng ta sẽ thấy máy ảnh sẽ tự nhận mã QR một cách tự động. Khi thông tin được xử lý, một thông  báo sẽ hiện lên màn hình về chi tiết của mã QR, có thể là ký tự hoặc đường link. Ta có thể nhấp vào đường link để xem thông tin chi tiết nếu muốn.

z1-huong-dan-quet-ma-qr-bang-iphone-ios-11-huong-dan-quet-ma-qr-tren-ios-11.jpg

Hướng dẫn quét mã QR trên iOS 11: Khi máy ảnh nhận diện được mã QR, một thông  báo sẽ hiện lên màn hình về chi tiết của mã QR, có thể là ký tự hoặc đường link. Ta có thể nhấp vào đường link để xem thông tin chi tiết nếu muốn.

Liên quan:  Hướng dẫn cách khôi phục danh bạ iPhone bị mất

Theo ICTNEWS

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.