Cộng đồng mobile

Hướng dẫn sử dụng điện thoại android làm webcam

Hiện nay, hầu hết các loại điện thoại thông minh đều tích hợp camera phía trước cho phép gọi điện video, nhưng thường chất lượng video khá thấp do camera mặt trước thường có độ phân giải thấp.

Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để sử dụng camera mặt sau của điện thoại Android như một webcam độ phân giải cao để sử dụng cho máy tính của bạn và sử dụng webcam đó để truyền tải video với máy tính của bạn thông qua kết nối Wi-Fi chất lượng cao.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt IP Webcam cho điện thoại Android của mình tại địa chỉ: http://tinyurl.com/cgs7yrb. Sau đó hãy kiểm tra lại và chắc chắn rằng cả máy tính và điện thoại Android đang được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Tiếp theo bạn cần tải và cài đặt tiện ích miễn phí IP Camera Adapter tại địa chỉ http://tinyurl.com/8fjac8t (tương thích indows 2000/XP/Vista/7) trên máy tính mà bạn muốn kết nối với điện thoại Android. Tiện ích này sẽ được sử dụng phát hiện và thiết lập điện thoại Android như một webcam.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong trên điện thoại Android, bạn kích hoạt ứng dụng lên và tiến hành cấu hình độ phân giải (Resolution) muốn sử dụng, chất lượng video của webcam (Quality), kiểu sử dụng (Orientaion).

Nếu bạn muốn bổ sung thêm tính năng bảo mật cho webcam của bạn trong khi kết nối trong một mạng công cộng thì bạn có thể thiết lập việc sử dụng một mật khẩu đăng nhập tại mục Login/password.

Liên quan:  Hướng dẫn gỡ bỏ triệt để itunes trên máy tính

Bước 3: Sau khi thay đổi các thiết lập cho phù hợp, bạn di chuyển xuống dưới cùng của ứng dụng và bấm nút Start server để bắt đầu.

 

 

Bước 4: Lập tức camera mặt sau của máy sẽ được kích hoạt, đồng thời bên ngoài màn hình bạn sẽ thấy địa chỉ IP mà chương trình cung cấp. Bây giờ bạn mở trình duyệt web của bạn trên máy tính và nhập vào địa chỉ IP mà ứng dụng cung cấp để bắt đầu kết nối.

 Bước 5: Sau khi kết nối thành công, bạn mở IP Camera Adapter mà bạn đã cài đặt trên máy tính và gõ vào địa chỉ http://:/videofeed và nhấn vào nút Autodetect. Nếu bạn thiết lập tên người dùng và mật khẩu cho điện thoại Android thì bạn cần phải khai báo hai thông tin trên vào khung Username và Password.

Như vậy bây giờ bạn có thể sử dụng webcam từ điện thoại Android trên bất kỳ ứng dụng trực tuyến và các ứng dụng cho Windows nào cần đến. Đơn giản bạn chỉ cần chọn MJPEG Camera như nguồn webcam đầu vào để sử dụng là được.

Với IP Webcam người dùng có thể sử dụng máy ảnh độ nét cao của Android như là một chiếc webcam thực thụ để chat video độ phân giải cao.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.