Cộng đồng mobile

Lần đầu tiên hội tụ 30 startup tên tuổi trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

30 startup trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ chuỗi khối, công nghệ tài chính và Internet vạn vật... đã hội tụ tại diễn đàn “Sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0”.

Hoạt động diễn ra ngày 8/9 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Kết nối tuổi trẻ Việt 2017. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và gần 1.000 người trẻ Việt Nam trên khắp thế giới đã tham dự sự kiện.

Trong số 30 starup tên tuổi tham gia diễn đàn có ông Phạm Minh Tuấn - Chủ tịch, người sáng lập và là Tổng Giám đốc Tổ hợp giáo dục trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á TOPICA; ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch điều hành công ty ví điện tử Momo, mới nhận 28 triệu đô la Mỹ đầu tư từ các ngân hàng Standard Chartered và Goldman Sachs; ông Đỗ Đăng Dương - Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần LUMI Việt Nam - công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị nhà thông minh...

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, Bộ KH&CN đang triển khai đề án 844 do Thủ tướng Chính phủ ký ban hành nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, trong đó có nội dung phối hợp với Đoàn Thanh niên nhằm nhân rộng mô hình vườn ươm và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường đại học.

Liên quan:  Giáo dục trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại diễn đàn

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại diễn đàn.Đánh giá cao hoạt động này, Đại sứ Ted Osius đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ và giáo dục trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. “Thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát triển các công nghệ tiên phong và tạo ra những doanh nghiệp xâm nhập chuỗi cung ứng toàn cầu ở mức thang giá trị cao hơn” - ông Osius nói.

Đại sứ Mỹ đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ

Đại sứ Mỹ đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.Tại diễn đàn, ông Phạm Minh Tuấn cho biết, TOPICA đang sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo, máy học và thực tại ảo nhằm cung cấp các khoá học phù hợp với nhu cầu của cá nhân từng người. Còn ông Nguyễn Bá Diệp chia sẻ, hiện nay mới chỉ khoảng 30% dân số được tiếp cận các dịch vụ tài chính, trong khi công nghệ tài chính điện tử có tiềm năng cung cấp các dịch vụ tài chính cho toàn dân.

Ông Đỗ Đăng Dương thì tiết lộ, LUMI định hướng phát triển vững chắc “từ nhà ra phố”, trước mắt tập trung vào việc cung cấp các giải pháp Internet vạn vật cho các căn nhà, căn hộ thông minh. Theo các diễn giả, tương lai ứng dụng công nghệ 4.0 vào doanh nghiệp và thị trường rất khả quan. Mặc dù máy móc, công nghệ có thể thay thế việc làm của nhóm lao động phổ thông, nhưng mỗi khi xuất hiện một lĩnh vực mới thì nguồn nhân lực sẽ luôn có nhiều lựa chọn hơn về việc làm, đương nhiên với điều kiện là kỹ năng của người lao động phải theo kịp với sự phát triển công nghệ.

Liên quan:  Facebook phát triển trí tuệ nhân tạo biết nói dối để đạt mục đích

Các bạn trẻ tham gia trải nghiệm công nghệ tại diễn đàn

Các bạn trẻ tham gia trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại diễn đàn.Bên lề sự kiện, 30 doanh nghiệp công nghệ tiên phong trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Cinnamon, Topica, Putatu...), công nghệ chuỗi khối & tài chính (BankGo, Bitcoin VN...), thực tế ảo/tăng cường (Cowell và Altplus) và Internet vạn vật (LUMI, Viet System và Bình Phương tech)... đã trưng bày sản phẩm công nghệ.Ban Tổ chức đã ra mắt Cổng thông tin sáng tạo trẻ Việt Nam (www.vietyouth.vn) và công bố cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu (www.vietchallenge.org).

Theo phattriencongnghe

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.