Tắt update win 10 mang đến hiệu quả cao

Tắt update win 10 mang đến hiệu quả cao

Windows đã có bản cập nhật đặc biệt nhất cùng vô vàn tính năng đặc biệt dành cho người dùng. Nhưng nhiều người thường cảm thấy ái ngại với tính năng tự động Update phiên bản mới. Bạn muốn dùng win 10 tốt nhất bạn nên tắt update win 10 sau đây.

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

Local Group Police Editor một trong các trình quản lý mọi tính năng không giống nhau trên nền tảng Windows 10. Trong quy trình quản lý đó, bạn có thể điều chỉnh các chế độ hoạt động không giống nhau của hệ điều hành máy tính, kể cả điều tắt bỏ Update.

Tắt update win 10

Tắt update win 10

Lúc dùng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt để Update Windows 10 nahnh chóng, an toàn. Bạn không cần dùng những phần mềm hỗ trợ hoặc cài đặt tính năng đặc biệt. Hay vẫn có thể ngăn cản quy trình tự cập nhật phiên bản hệ điều hành đặc biệt nhất nhanh nhất.

Những bước để chặn Update Windows trên máy tính

Bước 1: Hãy thực hiện việc Local Group Policy Editor. Bạn hãy vào “Control Panel” hay tổ hợp phím “Window + R” để tìm ra được cửa sổ lệnh “Run”. Lúc cửa sổ Run xuất hiện, cần nhập vào ô trống cụm “gpedit.msc” vào đó và nhấn  vào “Enter”.

Bước 2: Sẽ xuất hiện cửa sổ mới hiện lên cho phép bạn tùy chỉnh mọi tính năng trong Local Group Policy Editor. Khi đó, bạn lần lượt kíc vào những thư mục theo tuần tự như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

Bước 3: Ở ô “Windows Update” bạn hãy tìm tab “Configure Automatic Update” tại cột bên tay trái màn hình. Double kích chuột vào tab đó và chọn ngay phím “Disabled”.

Bước 4: Bạn kích ngay “OK” để hoàn thành việc tắt cập nhật win 10.

Cách tắt update win với phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Tắt update win 10 bằng phần mềm này có nhiều ưu điểm mới. Như người dùng hoàn toàn miễn phí với vô vàn tính năng hỗ trợ bạn có thể vô hiệu hóa Update 10 bằng thao tác dễ nhất.

Hơn nữa, phần mềm này di động, có nghĩa nó không bắt buộc người dùng phải trải qua quy trình cài đặt như những phần mềm khác và không hề tốn dung lượng ghi nhớ trên ổ cứng sau lúc bạn loại bỏ nó.

Bước 1: Bật ngay ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. 

Bước 2: Để tắt windows update bạn kích ngay vào “Tắt dịch vụ” và nhấn vào “Áp dụng ngay”. Ngay khi đó quyền bảo vệ dịch vụ có thể ngăn sự thay đổi không được quyền kiểm soát. 

Hướng dẫn việc tắt update win 10

Hướng dẫn việc tắt update win 10

Cách chặn các dịch vụ khác ngoài máy tính của bạn

Phần mềm Windows Update Blocker phiên bản mới hoàn toàn cho phép người dùng có thể dùng thêm bất kỳ dịch vụ nào khác ngoài tiệp có định dạng “Wub.ini” để chặn nó. Hãy thực hiện những bước sau:

Bước 1: Kích ngay vào trình đơn và lựa chọn “Các dịch vụ của windows”.

Bước 2: Hãy tìm kiếm ứng dụng “Windows Update Medic Service”.

Bước 3: Bạn thực hiện việc sao chép tên trong phần “Service name”.

Bước 4: Bạn kích ngay vào file “Wub.ini” tại phần mềm Windows Update Blocker.

Bước 5: Bạn thực hiện việc dán tên dịch vụ “WaaSMedicSvc” muốn chặn lên. Và dùng tổ hợp phím “Ctrl + S” để lưu lại.

Bước 6: Để kết thúc bạn cần phải mở ứng dụng Windows Update Blocker và dùng nút “Apply now”.

Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10

StopUpdate10 một trong các  phần mềm giúp trong việc chặn cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính. Phần mềm này được đánh giá cao do giao diện thân thiện, dùng cực tốt. 

Phần mềm này cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản như chặn Windows Update, ngừng quy trình nâng cấp hệ điều hành bắt buộc. Hay dừng lại những thông báo nâng cấp và dễ dàng khôi phục tính năng Update lúc cần thiết.

StopUpdate10 không hề mất phí. Ứng dụng này không thay đổi quyền tệp tin, không truy cập vào bộ nhớ riêng tư và gây ảnh hưởng đến người dùng. Bạn có thể tải ngay ứng dụng về PC.

Sau lúc tải ứng dụng, hãy tiến hành giải nén bằng cách click chuột phải vào ứng dụng và lựa chọn Extract File Here. Khi đó, một thư mục mang tên stopupdate10portable sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn kích ngay vào ứng dụng để khởi động.

Phần mềm tắt update win 10

Phần mềm tắt update win 10

Bước 1: Sau lúc thực hiện mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính với sự lựa chọn tính năng cơ bản như:

  • Chặn mọi tính năng update trên Windows 10.
  • Ngừng ngay mọi tính năng cập nhật bắt buộc.
  • Chặn những thông báo cập nhật trên PC.
  • Khôi phục những tính năng Update Windows.

Bước 2: Để chặn ngay các tính năng Windows Update, bạn cần nhấn ngay vào nút Stop Windows Update. Khi đó, nếu như chặn thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo với nội dung là Success! Windows Update has been blocked!

Bước 3: Để bật lại những tính năng Update trên hệ điều hành Windows 10, bạn hãy mở lại ứng dụng và lựa chọn ngay tính năng Restore Windows Update để hoàn tất.

Cách không cho windows 10 Update bằng Windows Services

Bước 1: Hãy thực hiện vào nút “Windows” tại thanh “Taskbar” để tìm chức năng “Run” hay ấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ Run. Tại cửa sổ này hãy gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “services.msc” sau đấy ấn Enter.

Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện cho phép bạn điều chỉnh những tính năng khác nhau của máy tính. Kéo xuống dưới để tìm tab “Windows Update” và kích đúp chuột vào tab để hiện ra những tùy chỉnh cơ bản.

Bước 3: Tại cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình máy tính, bạn cần tìm tab “General”. Ở phần “Startup Type” bạn kích ngay vào và điều chỉnh thành “Disabled”.

Ưu điểm việc tắt update win 10

Ưu điểm việc tắt update win 10

Bước 4: Nhấn “OK” để lưu những thay đổi và hoàn thành quy tắt Update Windows 10 bằng Service.

Kết luận

Những thông tin trên chắc đã giúp bạn hiểu hơn về tắt update win 10 phải không nào? Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và hạn chế quy trình tự cập nhật Windows để máy tính vận hành chuẩn xác và giảm tải cho hệ thống.

 

Hằng Minh

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x