Cộng đồng mobile

Thương vụ Thế Giới Di Động – Trần Anh chính thức lộ diện: TGDĐ sẽ nắm trên 25% vốn, Trần Anh hủy niêm yết trên sàn chứng khoán

Thế Giới Di Động sẽ thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu của Trần Anh, dẫn đến việc sở hữu trên 25% vốn điều lệ và không cần phải thực hiện chào mua công khai theo quy định về chào mua công khai.

Thương vụ Thế Giới Di Động - Trần Anh chính thức lộ diện: TGDĐ sẽ nắm trên 25% vốn, Trần Anh hủy niêm yết trên sàn chứng khoán

Thời gian vừa qua, thị trường điện máy xôn xao với tin đồn Thế Giới Di Động chuẩn bị thâu tóm Trần Anh, tên tuổi điện máy số 1 tại miền Bắc và thứ 3 cả nước.

Do những điều khoản về bảo mật thông tin, cả 2 phía Trần Anh và Thế Giới Di Động đều không chính thức thừa nhận thông tin này. Tuy nhiên, Hội đồng quản trị Trần Anh mới đây đã thống nhất nghị quyết để xin ý kiến cổ đông bằng văn bản và bên mua đã chính thức lộ diện, không ai khác chính là: Thế Giới Di Động.

Cụ thể, Trần Anh sẽ trình cổ đông chấp thuận đề nghị của Thế Giới Di Động: Thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu của Trần Anh, dẫn đến việc sở hữu trên 25% vốn điều lệ và không cần phải thực hiện chào mua công khai theo quy định về chào mua công khai.

Như vậy, nếu nghị quyết này được thông qua, Thế Giới Di Động sẽ được tự do mua cổ phiếu của Trần Anh từ các cổ đông. Con số tỷ lệ sở hữu được nhắc đến trong nghị quyết là 25% nhưng đây chỉ là con số dựa trên quy định về chào mua công khai. Thực tế, Thế Giới Di Động có thể sẽ nắm tỷ lệ vượt xa con số này để toàn quyền chi phối Trần Anh.

Liên quan:  Bán lẻ Việt Nam: Thế Giới Di Động doanh thu cao nhất, FPT Shop hiệu quả nhất

Song song với đó, Trần Anh cũng xin ý kiến cổ đông hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HNX và chuyển sang giao dịch trên sàn UPCOM. Sau khi hủy niêm yết, cổ đông nếu có yêu cầu sẽ được Trần Anh mua lại cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ.

Thời gian gần đây, hàng loạt lãnh đạo Trần Anh đã đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu của công ty, như Kế toán trưởng Đỗ Thị Ngọc Anh, Trưởng ban kiểm soát Nguyễn Thị Thanh Huyền hay Giám đốc tài chính Trần Thanh Tùng.

Về phía Thế Giới Di Động, công ty đã gửi thư tới cổ đông xin ý kiến thông qua mức ngân sách cho hoạt động M&A tăng lên 2.500 tỷ đồng, thay vì 500 tỷ đồng như nghị quyết đại hội cổ đông hồi đầu năm. Số tiền này vượt xa so với giá trị của Trần Anh trên sàn chứng khoán, chỉ khoảng gần 1.000 tỷ đồng.

Theo Cafebiz

Có thể bạn quan tâm:

Liên quan:  Bán lẻ Việt Nam: Thế Giới Di Động doanh thu cao nhất, FPT Shop hiệu quả nhất

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.