Cộng đồng mobile

TP.HCM: Trên 16.500 chủ trang web và tài khoản Facebook được mời làm việc

Theo lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM, trong tháng 7, đơn vị này đã tập trung thực hiện các chuyên đề nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước, như: Kiểm soát hoạt động chuyển giá, quản lý kinh doanh thương mại điện tử, công tác quản lý kinh doanh lĩnh vực dịch vụ cao cấp, ăn uống theo đúng tiến độ kế hoạch.

TP.HCM: Trên 16.500 chủ trang web và tài khoản Facebook được mời làm việc

Đối với việc quản lý kinh doanh thương mại điện tử, ngoài việc tuyên truyền phổ biến nghĩa vụ kê khai nộp thuế đến cá nhân tổ chức có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử để các tổ chức cá nhân hiểu, tuân thủ chính sách thuế, tự kê khai và nộp thuế, Cục Thuế TP.HCM đã gửi 6.232 giấy mời trên 16.534 chủ trang web và tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Đến nay đã lập biên bản xác nhận số liệu với 1.371 tổ chức cá nhân và đề nghị kê khai bổ sung doanh thu 379 triệu đồng, với số thuế GTGT kê khai thêm là 3 triệu đồng và số thuế Thu nhập cá nhân trên 1,5 triệu đồng.

Đối với chuyên đề quản lý kinh doanh lĩnh vực dịch vụ cao cấp, ăn uống, tính đến tháng 7/2017, Cục Thuế  TP.HCM đã thực hiện kiểm tra được 64 doanh nghiệp với số thuế truy thu và phạt là 5,725 tỷ đồng, số thuế giảm khấu trừ là 2,084 tỷ đồng, giảm lỗ 16,586 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để thực hiện công tác chống thất thu, Cục Thuế TP.HCM đã triển khai các chuyên đề đối với nhiều nhóm mặt hàng đặc thù. Chẳng hạn như chuyên đề về quản lý về kinh doanh xăng dầu, đơn vị này đã triển khai tập huấn công tác dán tem các trạm, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố cho các CBCC và 29 đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu.

Liên quan:  Facebook phát triển giao diện máy tính-não, cho phép đánh máy bằng suy nghĩ và nghe qua da

Chuyên đề Quản lý kinh doanh thương mại điện tử, Cục Thuế TP.HCM sẽ tiếp tục  xử lý dữ liệu và tuyên truyền để người nộp thuế có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này nắm rõ chính sách thuế, tự giác thực hiện kê khai, nộp thuế. Đồng thời tiến hành xử lý truy thu và xử phạt đối với các trường hợp không thực hiện kê khai, nộp thuế, có hành vi trốn thuế, không thực hiện các quyết định xử lý của cơ quan Thuế…

Theo CafeBiz

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.