Cộng đồng mobile

Từ những mảnh bom mìn chiến tranh, cô gái người Anh đã gây dựng startup chế tác đồ trang sức độc đáo và đầy nhân văn

Thông qua các sản phẩm của mình, Cassandra Postema hy vọng truyền cảm hứng về sự thay đổi trong mỗi con người.

Từ những mảnh bom mìn chiến tranh, cô gái người Anh đã gây dựng startup chế tác đồ trang sức độc đáo và đầy nhân văn

Chuyến đi tới những miền đất xa xôi thường mang lại nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Điều này đúng với trường hợp của Cassandra Postema, khi trong hành trình tới Campuchia, cô bắt gặp một thợ thủ công đang chạm khắc đồ trang sức từ vỏ bom mìn, tàn dư còn sót lại từ những cuộc chiến tranh trước đó.

"Tôi nghĩ thật là tuyệt vời nếu chúng ta sáng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ từ những cái xấu xí và tồi tệ”, Postema cho biết.

Sau 8 tháng kể từ chuyến đi đáng nhớ này, cô gái trẻ cho ra đời startup mang tện Emi & Eve, một thương hiệu đồ trang sức tập trung chế tác các mảnh bom, mìn khai quật trong quá trình xử lý ở Campuchia và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật.


Một bộ vòng tay và khuyên tai làm từ mảnh bom tìm thấy ở Campuchia/

Một bộ vòng tay và khuyên tai làm từ mảnh bom tìm thấy ở Campuchia/

Postema từng học về thời trang tại trường Nghệ thuật, Thiết kế St Martins ở Luân Đôn và đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang sau quá trình làm việc tại Anh. Tuy nhiên cô luôn muốn khám phá thêm những nhánh mới trên con đường sự nghiệp và cho ra đời những sản phẩm có giá trị.

"Tôi luôn mong muốn làm điều gì đó có ý nghĩa hơn, ví dụ việc gì đó liên quan đến vấn đề tái chế hoặc giúp đỡ những người thất nghiệp tìm được công ăn việc làm. Tôi mong muốn các sản phẩm là sự kết hợp giữa yếu tốt thương hiệu, thiết kế, thông điệp và xu hướng phát triển bền vững. Có rất nhiều vật liệu bị vứt đi ngoài kia và chỉ bằng một chút tư duy sáng tạo, chúng ta có thể dễ dàng tái sử dụng những thứ này”.

Liên quan:  Chân dung cô gái 24 tuổi từ hot girl mạng xã hội đến nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc

Thông qua startup Emi & Eve, Postema gửi đi lời nhắn về sự lạc quan và niềm hy vọng, rằng trong cuộc đời mỗi cá nhân, luôn có những điều tốt đẹp được sinh ra từ những gian đoạn tưởng như đen tối nhất. Từ đó, các sản phẩm mang ý nghĩa khuyến khích khách hàng hướng đến sự thay đổi tích cực hơn.

“Chúng tôi đã thấy nhiều khách hàng liên hệ câu chuyện vươn lên của họ với những sản phẩm chúng tôi làm ra. Điều này thật đẹp và cảm động”, Postema chia sẻ. “Nhưng điều quan trọng hơn là chúng tôi đã tạo ra việc làm cho nhiều thanh niên Campuchia, những người phải vật lộn để tìm kiếm cơ hội trên thị trường lao động”.

Hiện nay, Emi & Eve không chỉ làm việc với các nghệ nhân và công nhân địa phương mà còn đồng sáng lập một tổ chức từ thiện, chuyên giúp đỡ cộng đồng chiến đấu với đại dịch HIV.

Postema cũng cố gắng sử dụng các mẫu thiết kế của mình để để tôn vinh nét đẹp trong văn hoá Khmer. "Tôi muốn khi nhìn các sản phẩm chúng tôi làm ra, khách hàng sẽ nghĩ đến Angkor Wat hay bộ trang phục khiêu vũ Apsara tuyệt đẹp", cô nói.

Ngoài khoản tiền 100.000 USD huy động từ cộng đồng để chạy dự án (crowdfunding), Postme cho biết cô đã nhận được những điều tuyệt vời hơn thế trong suốt cuộc hàng trình. “Mối quan hệ thân thiết với người Cambodia đã cho tôi cảm giác thuộc về nơi đây và tìm thấy nhiều gia đình mới”.

Liên quan:  Chân dung cô gái 24 tuổi từ hot girl mạng xã hội đến nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc

Trong thời đại xu hướng thời trang “ăn liền” đang lên ngôi và nhiều người bắt đầu tìm đến những sản phẩm có ý nghĩa đặc biệt, hướng tới điều gì đó bền vững, Postema tin rằng ngày càng có nhiều sản phẩm như của Emi & Eve được ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Theo Cafebiz

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.