Cộng đồng mobile

Xuất hiện game Việt đạt hơn 3 triệu lượt tải trên toàn cầu: Liệu có thể trở thành Flappy Bird thứ hai?

Tựa game Face Dance Challenge do CEO Diffcat - Nguyễn Xuân Giang phát triển đã nhanh chóng thu về hơn 3 triệu lượt tải chỉ sau thời gian ngắn phát hành.

Xuất hiện game Việt đạt hơn 3 triệu lượt tải trên toàn cầu: Liệu có thể trở thành Flappy Bird thứ hai?

Vừa qua, tựa game có tên Face Dance Challenge do người Việt phát triển đã bất ngờ gây sốt trên toàn cầu, khi thu về hơn 3 triệu lượt tải chỉ sau thời gian ngắn phát hành. Trò chơi này phổ biến nhất ở các nước Đông Nam Á, Thái Lan, Hồng Kông, Việt Nam...

Thống kê nhanh từ phía nhà phát hành cho thấy, Face Dance Challenge đã đạt được những thành tích đáng kể như: đứng vị trí số 1 mọi thể loại ở 7 nước, đứng số 1 hạng mục game ở 11 quốc gia, số 1 ở mảng âm nhạc trên 39 nước...

Khắp nơi trên thế giới, người dùng đã ghi những khoảnh khắc chơi game thú vị này:

Xuất hiện game Việt gây sốt trên toàn cầu: Liệu có thể trở thành Flappy Bird thứ hai?

Được biết, tựa game Face Dance Challenge phát triển bởi studio Diffcat tại TP. HCM, do CEO Nguyễn Xuân Giang sáng lập.

Theo chia sẻ của Xuân Giang, Face Dance Challenge được ra đời trong một chuyến đi trải nghiệm thực tế, là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: niềm vui, động lực, và sự kết nối.

Trong game, người chơi sẽ dùng gương mặt của mình để "nhảy" theo điệu nhạc, sao cho phù hợp với những biểu cảm mà game đưa ra.

Liên quan:  10 rủi ro mà giới doanh nhân toàn cầu quan tâm là gì?

Điểm thú vị ở đây là Face Dance Challenge còn ứng dụng công nghệ AI, nhận diện khuôn mặt qua camera để từ đó nắm bắt các biểu cảm gương mặt người chơi, lấy đó làm cơ sở chấm điểm cho bài "nhảy".

Xuân Giang chia sẻ, trước khi thành công với Face Dance Challenge, anh từng phát triển nhiều tựa game khác, nhưng chưa được biết đến rộng rãi. Quá trình khởi nghiệp của anh cũng rất gian nan, khi từng phải bán nhà để trang trải kinh phí phát triển studio.

Theo Cafebiz

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.